คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ โดย คณะกรรมการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม คณะกรรมการกิจการนักศึกษา คณะกรรมการนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2563 ได้จัดโครงการฟ้าใหม่สดใสด้วยบุญ เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 05.30 – 08.30 น.ณ ห้องปฏิบัติการฟิสิกส์ 2 (2-326) โดยโครงการดังกล่าวมีการจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่นักศึกษาและบุคลากร อีกทั้งยังเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่นักศึกษาของคณะฯ ให้พร้อมเริ่มต้นใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยได้อย่างมีความสุขและสมบูรณ์และการจัดโครงการนี้เป็นการส่งเสริมและพัฒนานักศึกษาด้านคุณธรรม จริยธรรม โดยเฉพาะคุณธรรม  6 ประการ ด้านความเมตตาที่เป็นสิ่งที่นักศึกษาและบุคลากรยึดถือปฏิบัติ