25550831HCU 
 bachelor menu
 graduate menu
 SMS
hcunews
   
3280163
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
347
1062
3153
3006378
20150
30119
3280163

Your IP: 54.196.8.177
Server Time: 2017-08-23 13:02:44
Start : 20 November 2003
   
รายละเอียด

 Fbfs

หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร

ปรัชญาและวัตถุประสงค์ของหลักสูตร 

  1. เพื่อผลิตบัณฑิตให้มีความรู้และคุณภาพตามเกณฑ์มาตรฐานของหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
  2. เพื่อผลิตบัณฑิตที่มีทักษะความชำนาญในสาขาวิชาชีพวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารและสามารถนำความรู้ไปประยุกต์ในวิชาชีพได้อย่างเหมาะสม
  3. เพื่อผลิตบัณฑิตที่มีคุณธรรม จริยธรรม โดยเฉพาะคุณธรรม 6 ประการ ได้แก่ ขยัน อดทน ประหยัด เมตตา ซื่อสัตย์ และกตัญญูและเห็นความสำคัญตามแนวคิดปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง
  4. เพื่อผลิตบัณฑิตที่มีความสามารถในการใช้ภาษาไทยอย่างถูกต้องใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างเหมาะสมและส่งเสริมให้บัณฑิตมีความสามารถในการสื่อสารภาษาจีนเบื้องต้นได้

 download iconรายละเอียดของหลักสูตรหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต 
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารหลักสูตร พ.ศ. 2557

จุดเด่น

สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ อาหารเพื่อสุขภาพ และโภชนเภสัช เทคโนโลยีอาหารพลังงานต่ำ การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ การพัฒนาบรรจุภัณฑ์อาหาร และการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารประจำภูมิภาค 

โอกาสในการประกอบอาชีพ

  • หน่วยงานภาครัฐ/รัฐวิสาหกิจ:นักวิทยาศาสตร์การอาหาร นักสุขาภิบาลอาหารนักวิชาการนักวิจัย และผู้ช่วยวิจัยในหน่วยงานต่างๆ
  • ภาคอุตสาหกรรม:เจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตอาหาร/การแปรรูปผลิตภัณฑ์ ฝ่ายควบคุมคุณภาพและประกันคุณภาพ ฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ในโรงงานอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม และนักออกแบบบรรจุภัณฑ์อาหาร
  • ธุรกิจส่วนตัว:ผู้ประกอบการและเจ้าของกิจการที่เกี่ยวข้องกับการผลิตผลิตภัณฑ์อาหารหรือเป็น
  • ผู้นำเข้าวัตถุดิบที่เกี่ยวกับการแปรรูปอาหารหรือธุรกิจส่งออกอาหารและอาหารแปรรูป
  • การศึกษาต่อ:สามารถศึกษาต่อในปริญญาขั้นสูง ในมหาวิทยาลัยภาครัฐและเอกชนทั้งในและต่างประเทศ

รายละเอียดเพิ่มเติม

 fsbanner

 

   
 sci it
services
 sciencecamp
kmsci-hcu-header
 Sci Journal
banner7
   

Login  

   

มี 26 ผู้มาเยือน และ สมาชิกหนึ่งคน ออนไลน์

  • Rungsima Chaitiamwong
   
ลิขสิทธิ์ © 2017 Faculty of Science and Technology. สงวนลิขสิทธิ์.
จูมล่า! ซอฟต์แวร์เสรีเผยแพร่ภายใต้เงื่อนไข GNU General Public License.