เมื่อวันเสาร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 8.30-12.30 น. คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยคณะกรรมการบริหารหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การแพทย์ นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การแพทย์ คณะกรรมการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม และ คณะกรรมการนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2562 ได้จัดโครงการร่วมสืบสานประเพณีแห่ผ้าและห่มผ้าหลวงพ่อเขียว ณ วัดหัวคู้ จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งการจัดโครงการดังกล่าวได้จัดขึ้นเพื่อร่วมสืบสานประเพณีท้องถิ่น รวมถึงมีการบริการทางด้านสุขภาพโดยได้จัดให้มีการตรวจพยาธิเข็มหมุดในเด็กและให้ความรู้เรื่องการป้องกันโรคพยาธิลำไส้แก่ประชาชนที่มาร่วมในงานประเพณีดังกล่าว